Nguyên nhân vì sao bồn cầu kêu ục ục khi xả nước xuống

Nguyên nhân vì sao bồn cầu kêu ục ục khi xả nước xuống

Bồn cầu của nhà bạn kêu ục ục và những hiện tượng là như trài ngược lên rồi mới kêu ục ục. Có bong bóng khí nổi lên và rất nhiều các hiện tượng khác. Bài viết hướng dẫn bạn biết vì sao bồn cầu kêu ục ục nha.

Nguyên nhân vì sao bồn cầu kêu ục ục

Mình sẽ nói về hai trường hợp. Một là bồn cầu bình thường và bồn cầu có vấn đề về đường ống. Đầu tiên chúng ta hãy cùng xem bồn cầu bình thường nha.

Bồn cầu hoạt động bình thường: Bồn cầu sau khi bạn xả nước bình thường sẽ có hiện tượng kêu. Bất cứ bồn cầu nào đều có cả. Tiếng kêu phát ra sau khi bạn xả nước xuống bồn cầu và nước sẽ trôi hết đi. Khi kết thúc tiếng ục ục thì có một ít nước trở lại và nằm ở dưới đáy bồn cầu.

Nguyên nhân là bồn cầu có một hệ thống chân không giúp ngăn mùi hôi từ bể phốt đi ngược lại lên bồn cầu. Lượng nước còn lại đó chính là có tác dụng ngăn mùi hôi trở lại bồn cầu. Tạo một khoảng chân không từ cổ bồn cầu xuống tới bể phốt.

Bồn cầu có tiếng kêu ục úc cùng hiện tượng lạ như khí thoát ra mùi hôi khó chịu: Hiện tượng này là vì đường ống của bạn chứa quá nhiều khí metan. Chất khí này được sinh ra do vi sinh vật dưới bồn cầu phân hủy chất thải tạo thành. Khi bể phốt của bạn bị tắc đường ống dẫn khí thì bắt buộc phí phải trào ngược lại phía đường ống bồn cầu.

Áp lực lớn từ nước đi xuống sẽ đẩy khi thoát ngược lại phía bồn cầu gây nên mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn phát hiện thấy hiện tượng nước xuống chậm nước thì bạn phải để ý. Vì như vậy rất dễ tắc vì bể phốt của bạn đã bị đầy rồi. Và bạn cần xử lý ngay để thông lại đường ống thoát khí bồn cầu và làm cho nhà mình không có mùi hôi khó chịu nữa.

Đối với nguyên nhân đầu tiên thì là điều hoàn toàn bình thường nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, với nguyên nhân thứ hai mà xuất hiện tắc bạn nên liên hệ tới đội ngũ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ bạn nha.

Hiện nay, với kỹ thuật và trang thiết bị chuyên dụng thì chỉ sau một lần xử lý. Bồn cầu nhà bạn sẽ không còn kêu ục ục nữa và sẽ trở lại bình thường trong nháy mắt.

=>> Dụng cụ thông tắc bồn cầu bạn cần biết